Xuân Phương Cons | Những khó khăn chủ nhà thường gặp khi xây nh
Trang chủ / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Những khó khăn chủ nhà thường gặp khi xây nhà
[SHOPEE]-giảm 10% tối đa 10K cho đơn hàng hợp lệ từ 50K trên ứng dụng Shopee

Những khó khăn chủ nhà thường gặp khi xây nhà

Việc xây nhà thường chỉ diễn ra với 1 người trong khoảng 1-2 lần trong đời và kèm theo đó là những khó khăn kéo theo trong quá trình triển khai thiết kế và xây dựng. Dưới đây, Xuân Phương Cons xin chia sẻ một số những khó khăn khi xây nhà thường gặp trong quá trình xây dựng.

1. CHỌN NHẦM ĐƠN VỊ TƯ VẤN, THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Không đảm bảo tính pháp lý, không xin được giấy cấp phép xây nhà.

Phát sinh nhiều chi phí, do không có bản vẽ hoặc bản vẽ không chính xác nên trong quá trình thi công, đơn vị thi công không thể tính toán và tối ưu hóa các chi phi. Ngoài ra không có bản dự thầu chính xác cũng không thể giúp chủ nhà tối ưu hóa các vật tư, vật liệu ( thông thường chi phí đội lên khoản 5 – 10 %).

Thi công không đảm bảo chất lượng, do không có bản vẽ hoặc bản vẽ không chi tiết dẫn đến các đơn vị thi công không thi công được hoặc thi công ẩu dẫn đến chất lượng kém.

Mất nhiều thời gian, do không có bản vẽ hoặc bản vẽ không chính xác dẫn đến khâu chuẩn bị, cũng như trong quá trình thi công bị lủng củng, mạch lạc làm kéo dài thời gian thi công.

Không có công năng sử dung, do không được bố trí hợp lý không gian, nên dẫn đến có quá nhiều không gian dư thừa, bố trí sai vị trí,… Ngoài ra còn một số vấn đề khác, như mất tính thẩm mỹ, kết cấu không đảm bảo, …

2. TRONG QUÁ TRÌNH THI CÔNG THƯỜNG XẢY RA MỘT SỐ VẤN ĐỀ 

Việc không chọn được nhà thầu chuyên nghiệp: nhất thiết gia chủ cần lựa chọn kỷ nhà thầu có năng lực và chuyên nghiệp. Thật vậy với việc nhu cầu xây dựng rất lớn tại thi trường cả nước, Hà Nội nói chung, khu vực Nam Từ Liêm và Hoài Đức nói riêng, thì việc tìm được một nhà thầu có năng lực, có uy tín và chuyên nghiệp rất khó khăn. Một số vấn đề thường xuyên gặp phải với các nhà thầu không có năng lực.

Không có tính pháp lý rõ ràng, thường các đội thầu nhỏ tập hợp một nhóm người, sau đó đứng ra nhận thi công. Vấn đề này rất rủi ro cho chủ đầu tư và tất cả các rủi ro nhà đầu tư chịu hoàn toàn ( VD: không có biện pháp thi công đã đến gây hư hỏng các nhà lân cận, không tổ chức thi công dẫn đến thi công ẩu, không có bản tiến độ rõ ràng, …).

Nhân sự không ổn định, do nhu cầu thi công đang có nhu cầu lớn, nên dẫn đến thiếu hụt trầm trọng nếu không có tổ chức và chuẩn bị hợp lý ( hiện tại rất nhiều công trình ở Hà Nội thi công, công trình nhà quy mô 3 tầng, nhưng nhân sự chỉ có 2-3 nhân sự và thời gian thi công kéo dài lên đến 9 tháng vẫn chưa xong).

Nhà thầu thi công không đúng chất liệu, vật liệu: Do không có bản mô tả chi tiết hoặc người giám sát nên dẫn đến các đơn vị nhà thầu thi công không chuyên nghiệp thay đổi hoặc bớt xén vật tư, vật liệu.

Không có biện pháp thi công, tiến độ, nhật ký rõ ràng: Do không có hoặc không rõ ràng dẫn đến công nhân thi công ẩu hoặc không biết cách thi công.

Thanh toán tiến nhiều hơn so với tiến độ, tính phát sinh rất nhiêu: thông thường các nhà thầu không có năng lực tài chính thường yêu cầu chủ đầu tư thanh toán tiền nhiều hơn so với tiến độ thi công để có tiền trang trải cho công nhân. Phát sinh rất nhiều không có sự bàn bạc và thống nhất với chủ đầu tư.

Sử dụng các công cụ , dụng cụ máy móc cũ kỷ không bắt kịp công nghệ: Do không có năng lực nên các nhà thầu thi công thường sử dụng thủ công hoặc các máy móc củ kỷ để thi công làm mất tính thẩm mỹ, chất lượng.

Mất vệ sinh và gây ảnh hưởng đến cảnh quan các nhà lân cận.

Hiểu rõ những khó khăn này, Xuân Phương Cons – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà xây sẵn khu vực Nam Từ Liêm và Hoài Đức đã cung cấp ra thị trường các căn nhà phố phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng về vị trí, kết cấu, kiến trúc và công năng sử dụng. Khách hàng có thể xem các sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Xem thêm

KHÁI NIỆM BẢNG TRA MÔ ĐUN ĐÀN HỒI CỦA THÉP BÊ TÔNG

Mô đun đàn hồi là gì? Mô đun đàn hồi là một tính chất cơ học của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.767.089

Contact Me on Zalo