Xuân Phương Cons | Gợi ý thiết kế nhà vệ sinh 1.8mx1.8m đủ tiện nghi
Trang chủ / KIẾN THỨC XÂY DỰNG / Gợi ý thiết kế nhà vệ sinh 1.8mx1.8m đủ tiện nghi
[SHOPEE]-giảm 10% tối đa 10K cho đơn hàng hợp lệ từ 50K trên ứng dụng Shopee

Gợi ý thiết kế nhà vệ sinh 1.8mx1.8m đủ tiện nghi

Với phòng vệ sinh rộng 1,8 x 1,8 m mà bạn muốn lắp đủ thứ như cabin ngăn khu khô khu ướt, bồn cầu điện tử, máy hút mùi… thì dưới đây là một gợi ý giải pháp thiết kế hợp lý.

Nhà vệ sinh kích thước 1,8 x 1,8 m không quá nhỏ, hoàn toàn có thể bố trí được một phòng tắm đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, nếu muốn tự thiết kế nhà vệ sinh cho gia đình, trước hết bạn cần nắm được các kích thước tối thiểu cho việc sử dụng và lắp đặt thiết bị. Ví dụ kích thước sử dụng của bồn cầu tiêu chuẩn là 900 x1500 mm, nhưng đối với nhà ở dân dụng có thể sử dụng kích thước 800 x1300 mm hay khu vực tắm đứng là 950 x 950 mm… Sau khi nắm được kích thước tối thiểu của các thiết bị, bạn mới nên sắp xếp và bố trí trên diện tích thực tế.

Với những không gian diện tích nhỏ hẹp, nên sử dụng tông màu sáng, trắng hay những vật liệu phản xạ như gương để làm rộng thoáng không gian. Việc bố trí ngăn nắp khoa học các thiết bị, đồ đạc trong phòng tắm cũng sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích.

Để không gian phòng vệ sinh trông rộng rãi hơn, nên kết hợp với các thiết bị như tủ gương. Phía trên lavabo là bộ khung gương có giá và tủ với độ dày 200- 250 mm giúp gia đình có thể thoải mái để đồ dùng hàng ngày gọn gàng như: sữa rửa mặt, kem đánh răng, chai lọ mỹ phẩm…

Lưu ý nên chọn vị trí đặt lavabo đối diện với cửa ra vào, nghĩa là khi mở cửa phòng vệ sinh ra, bạn sẽ nhìn thấy chậu rửa thay vì bồn cầu.

Dưới đây là phương án bố trí thiết bị nhà vệ sinh với kích thước 1,8×1,8 m khoa học và hợp lý, bạn có thể tham khảo.

thiết kế nhà vệ sinh nhỏ
Thiết kế nhà vệ sinh nhỏ

Xem thêm

Hình 2: Cố định thép móng bằng chân chó hoặc cục kê bê tông​

QUY TRÌNH THI CÔNG MÓNG BĂNG

Móng băng là gì? Móng băng là một loại móng được sử dụng phổ biến trong thi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.767.089

Contact Me on Zalo