Xuân Phương Cons | Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp Xuân Phương Cons
Trang chủ / BẠN CẦN BIẾT / Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp Xuân Phương Cons
[SHOPEE]-giảm 10% tối đa 10K cho đơn hàng hợp lệ từ 50K trên ứng dụng Shopee

Quy trình và thủ tục vay mua nhà trả góp Xuân Phương Cons

Để tiến hành mua nhà trả góp Xuân Phương Cons, có những thủ tục bạn không thể bỏ qua và cần hoàn thiện nhanh chóng để sớm được giải ngân. Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định khác nhau về thủ tục và điều kiện vay vốn, nhưng thường sẽ yêu cầu một số giấy tờ cơ bản dưới đây.

Hồ sơ pháp lý
– Sổ hộ khẩu/KT3 hoặc giấy tạm trú của người vay và người bảo lãnh (nếu cần).
– Giấy CMND của 2 vợ chồng và người bảo lãnh (nếu có). CMND có thể thay thế bằng những giấy tờ đã được Nhà nước thẩm định có giá trị tương đương như Hộ chiếu, giấy tờ thứ cấp (bằng lái xe)…
– Giấy đăng ký kết hôn/ giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
Hồ sơ tài chính
– Bảng lương, giấy xác nhận mức lương, sao kê tài khoản từ ngân hàng.
– Hợp đồng lao động với công ty đang làm việc.
– Các giấy tờ về bảo hiểm (nếu có).
– Giấy phép đăng ký kinh doanh.
– Các hợp đồng cho thuê tài chính.
– Hóa đơn đầu vào, đầu ra về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng.
– Sổ sách ghi chép các hoạt động mua bán hàng hóa trong thời gian 1 năm.
Hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn
– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
– Giấy tờ liên quan đến nhà ở
– Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập ra (nếu có)
Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo
Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và cung cấp các hồ sơ cần thiết, phía ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn mua nhà của bạn.
Quy trình thẩm định thông thường bao gồm: Kiểm tra lịch sử tín dụng và điểm tín dụng của bạn, thẩm định qua trao đổi điện thoại, thẩm định thực tế nơi cư trú, nơi làm việc/kinh doanh và đi thực địa để định giá tài sản đảm bảo (TSĐB).
Trong quá trình thẩm định, việc định giá TSĐB có thể được thực hiện đồng thời hoặc sau khi có quyết định chấp thuận cho vay. Bộ phận định giá có thể chính là ngân hàng hoặc các công ty định giá độc lập. Giá trị TSĐB được dùng làm một trong những căn cứ để ngân hàng phê duyệt mức cho vay đối với khách hàng. Chi phí định giá có thể do khách hàng hoặc ngân hàng chi trả (tùy theo quy định của mỗi ngân hàng).
Đưa ra quyết định và tiến hành các thủ tục giải ngân
Nếu hồ sơ vay mua nhà trả góp của bạn đủ điều kiện, phía ngân hàng sẽ gửi đến bạn Thông báo cấp tín dụng và tiến hành các thủ tục liên quan tới việc thế chấp tài sản đảm bảo và giải ngân khoản vay:
Trường hợp đã hoàn thành thủ tục sang tên
Các bên ký Hợp đồng thế chấp công chứng và Đăng ký giao dịch đảm bảo tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện, hoặc tỉnh/Thành phố) và Ngân hàng giữ bản chính giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ, sổ hồng…) trước khi giải ngân cho khách hàng.
Trường hợp chưa hoàn thành thủ tục sang tên
Bên mua, Bên bán và Ngân hàng ký thỏa thuận 3 bên về việc giải ngân phong tỏa sổ tiết kiệm/mở tài khoản tạm khóa đối với khoản tiền giải ngân cho bên mua. Sau khi ký kết Hợp đồng tín dụng, Ngân hàng giải ngân khoản vay vào sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa đứng tên Bên bán và phong tỏa toàn bộ số tiền này trong quá trình hai bên mua bán thực hiện thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật. Ngân hàng sẽ giải tỏa sổ tiết kiệm/tài khoản tạm khóa cho Bên bán sau khi Bên vay vốn (Bên mua) ký Hợp đồng thế chấp công chứng và thực hiện thủ tục đăng ký giao dịch đảm bảo theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.767.089

Contact Me on Zalo