Xuân Phương Cons | BIỆN PHÁP XỬ LÝ BÊ TÔNG CỘT BỊ R
Trang chủ / TRANG CHỦ / BIỆN PHÁP XỬ LÝ BÊ TÔNG CỘT BỊ RỖ
[SHOPEE]-giảm 10% tối đa 10K cho đơn hàng hợp lệ từ 50K trên ứng dụng Shopee

BIỆN PHÁP XỬ LÝ BÊ TÔNG CỘT BỊ RỖ

Sau khi tháo dỡ cốp pha thấy hiện tượng bề mặt bê tông cột bị rỗ thì phải xem xét bị rỗ trên bề mặt hay là bị rỗ sâu, từ đó xác định nguyên nhân và cách xử lý.

Có một số cách xử lý bê tông cột bị rỗ cơ bản sau:

Đối với bê tông cột bị rỗ bề mặt:

Với các vết rỗ nhỏ, chiều sâu không lớn, diện không rộng, tiến hành đục và trát vữa xi măng. Trước tiên dục toàn bộ các viên đá, sỏi và vữa tại chồ rỗ, phun nước rứa sạch, thấm khô nước sau đó dùng vữa xi măng cát có cấp phối 1:2 hoặc 1:2,5 trát kín. Khi trát dùng bay miết mạnh hoặc vẩy cho vữa bám chắc vào phần bê tông trong.

Nếu kết cấu ở vị trí có yêu cầu chống thấm cao; tốt nhất nền trát và bằng một lớp vữa polyme hoặc vữa sợi composit. Với vết rỗ nông nhưng ở diện rộng, ở trên mặt dứng nên dùng súng phun vữa. Sau khi đục; rửa sạch toàn bộ diện bê tông rỗ xốp phun loại vữa xi măng có cấp phối 1:1,15- 1:4,4.

Đối với bê tông rỗ sâu:

Khi những lỗ rỗ đã chạm đến cốt thép với mật độ khá dày; thì tốt nhất nên tiến hành cách đổ bê tông cột không lại từ đầu để đảm bảo an toàn. Lần đổ lại bê tông này phải tìm hiểu cấp phối bê tông ; đã đúng tiêu chuẩn chưa và quá trình làm ẩm cốp pha hay bảo dưỡng bê tông như thế nào; để tránh tình trạng cũ tái phạm.

Xem thêm

KẾT CẤU CỘT BÊ TÔNG CỐT THÉP

Chiều dài và chiều dài tính toán của kết cấu cột bê tông cốt thép …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.767.089

Contact Me on Zalo